THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Hà Nội: Làm đường 70 đoạn Nhổn – Hà Đông bằng hình thức BT

UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt đề xuất của Công ty cổ phần bất động sản Thái An nâng cấp, mở rộng 4,77km đường 70, đoạn Nhổn – Hà Đông theo hợp đồng BT. Nếu thương vụ này thành công thì Thái An sẽ được Hà Nội thanh toán tới 71ha đất đối ứng.

Ngày 12/10/2017, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký Quyết định phê duyệt điều chỉnh đề xuất của Công ty cổ phần bất động sản Thái An về việc triển khai thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đường 70, đoạn từ Nhổn đến Hà Đông theo hình thức hợp đồng BT.

Để thực hiện dự án chủ đầu tư phải tự bỏ vốn và huy động nguồn hợp pháp khác, bù lại UBND TP. Hà Nội dự kiến thanh toán 71ha đất tại ô đất quy hoạch ký hiệu GS3-7 trong Quy hoạch phân khu đô thị GS và quy hoạch phân khu S3 thuộc địa bàn phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm để chủ đầu tư khai thác.

Thời gian thực hiện dự kiến là 2017-2019, tuy nhiên đến nay dự án vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, bởi ngoài việc được TP. Hà Nội phê duyệt đề xuất thì doanh nghiệp còn phải thực hiện hiều thủ tục khác như trình, thẩm định phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi,… trước khi nhận được Quyết định chủ trương đầu tư để triển khai.

Cần nhắc lại, đây là dự án nâng cấp, mở rộng đoạn đường từ Nhổn đến Hà Đông chứ không phải làm mới. Nhà đầu tư sẽ phải tự bỏ vốn để xây dựng đoạn đường có tổng chiều dài 4,77km. Dự kiến đoạn đường này sẽ được chia làm 03 đoạn nhỏ khác để thực hiện.

Cụ thể, đoạn 1: từ Km1+330,61 đến Km3+180,26 (từ nút giao với đường Trần Hữu Dực kéo dài đến Dự án Làng Giáo dục quốc tế) có chiều dài khoảng 1.850m, rộng 50m; Đoạn 2: Từ Km3+180,26 đến Km4+463,57 (từ dự án Làng Giáo dục quốc tế đến cầu Ngà) dài 1.283m, rộng 23m; Đoạn 3: Từ Km5+427,5 đến Km7+65,0 dài 2.223m, rộng 40m.

Trước đó ngày 31/7/2017, sau khi xét báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về áp dụng hình thức chỉ định thầu đối với dự án nâng cấp, mở rộng đường 70, đoạn từ Nhổn đến Hà Đông theo hình thức Hợp đồng BT Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Sẽ làm đường 70 theo hình thức BT

Sẽ làm đường 70 theo hình thức BT

Thủ tướng Chính phủ đồng thời chỉ đạo UBND TP. Hà Nội tiếp thu ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, triển khai dự án theo thẩm quyền, đúng quy định đảm bảo công khai, minh bạch, không thất thoát tài sản của nhà nước.

Như vậy, mặc dù âm thầm thực hiện các thủ tục pháp lý, đến nay Công ty cổ phần bất động sản Thái An có cơ hội lớn được chỉ định thực hiện dự án và sở hữu khoảng 71ha đất đối ứng.

Nếu chỉ xét đến đây thì chưa đủ, bởi trên danh nghĩa tuy là doanh nghiệp trực tiếp đề xuất với UBND TP. Hà Nội để được thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đoạn đường Nhổn – Hà Đông nhưng “nòng cốt” của Công ty Thái An lại là Công ty cổ phần Tasco.

Điều này được thể hiện rất rõ khi trong số 200 tỷ đồng vốn điều lệ của Công ty Thái An thì Công ty cổ phần Tasco đóng góp 60 tỷ tương đương 30% vốn điều lệ. Trong số 38 thành viên góp vốn thành lập Công ty Thái An thì có rất nhiều cá nhân, đồng thời nằm trong Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Tasco như: Phạm Quang Dũng, Trần Thị Thanh Tân, Nguyễn Viết Tân, Phạm Văn Lương, Vũ Quang Lâm, Phạm Thị Nhàn, Nguyễn Ngọc Hùng.

Hơn nữa, người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần bất động sản Thái An là ông Trương Văn Thinh cũng đồng thời giữ chức Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tasco.

Như vậy có thể thấy mối quan hệ giữa Công ty cổ phần bất động sản Thái An và Công ty cổ phần Tasco rất khăng khít cho nên vai trò của Công ty cổ phần Tasco với dự án nâng cấp đoạn đường 70 này cũng có thể không hề nhỏ.

Bạn đang xem: Hà Nội: Làm đường 70 đoạn Nhổn – Hà Đông bằng hình thức BT trong

News latest

Dự án The Zei Mỹ Đình tung gói chiết khấu cực lớn

Khách mua căn hộ tại dự án The Zei Mỹ Đình thời điểm này sẽ nhận mức chiết khấu lên tới 7% giá trị căn...

Ra mắt dự án An Bình Plaza – Chung cư 97 Trần Bình

CHUNG CƯ AN BÌNH PLAZA - TRẦN BÌNH CẬP NHẬT THÔNG TIN AN BÌNH PLAZA NHANH & CHÍNH XÁC NHẤT Cập nhật thông tin liên...

Dự án Plaschem 93 Đức Giang hưởng toàn bộ tiện ích đẳng cấp

Điểm cộng mà các nhà đầu tư cùng khách hàng đành cho dự án liền kề, chung cư Plaschem 93 Đức Giang thuộc về những...

Đầu tư đất nền dự án FLC Quảng Ngãi giai đoạn đầu

Có nên đầu tư vào đất nền dự án FLC Quảng Ngãi vào từ đầu năm 2019 không các nhà đầu tư cần phân tích...

Các nhà đầu tư nói gì về vị trí dự án chung cư Plaschem 93 Đức Giang

Plaschem 93 Đức Giang là dự án mới được ra mặt vào cuối năm 2018 thu hút sự quan tâm đông đảo khách hàng đặc...