THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Vân Canh

Theo quy hoạch chi tiết, Khu đô thị mới Vân Canh với tổng diện tích gần 70 ha được chia thành 17 ô quy hoạch và đường giao thông; các ô quy hoạch giới hạn bởi các tuyến đường quy hoạch có mặt cắt ngang từ 13 m trở lên.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa phê duyệt Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch Khu Vân Canh, tỷ lệ 1/500, tại xã Vân Canh và xã Di Trạch, huyện Hoài Đức, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Cụ thể, ranh giới khu đất nghiên cứu điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết đô thị Vân Canh, có tổng diện tích gần 70 ha được chia thành 17 ô quy hoạch và đường giao thông; các ô quy hoạch giới hạn bởi các tuyến đường quy hoạch có mặt cắt ngang từ 13 m trở lên.

Là tin vui cho hàng chục nghìn cư dân khu đô thị Biệt thự liền kề Vân Canh

Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Vân Canh

Các quỹ đất trong khu vực nghiên cứu được phân bổ gồm:

  • Đất trục cảnh quan Hồ Tây – Ba Vì, công viên cây xanh và các chức năng khác tổng diện thích khoảng 14,3 ha
  • Đất công cộng thành phố hơn 6 ha
  • Đất đường – bãi đỗ xe thành phố hơn 6,1 ha
  • Đất công cộng khu ở hơn 1,3 ha
  • Đất đường cấp khu vực hơn 6,5 ha
  • Đất nhà trẻ, mẫu giáo khoảng trên 1 ha
  • Trường tiểu học khoảng hơn 1,6 ha

Đất nhà ở có tổng diện tích khoảng 18,8 ha bao gồm diện tích nhà ở liền kề, biệt thự hiện trạng, nhà ở liền kề xây mới, chung cư cao tầng hiện trạng và xây mới.

Phối cảnh dự án khu đô thị Vân canh

Phối cảnh dự án khu đô thị Vân canh

Theo điều chỉnh Quy hoạch, Trục cảnh quan Hồ Tây – Ba Vì và đường vành đai 3,5 sẽ đóng vai trò là trục không gian chính quan trọng của khu đô thị.

  • Tại Khu đô thị các công trình cao tầng tập trung tại phía Bắc và Tây, chủ yếu nằm hai bên trục Hồ Tây – Ba Vì và đường vành đai 3,5 tạo điểm nhấn không gian đô thị.
  • Các công trình thấp tầng chủ yếu nằm ở phía Nam kết hợp với các khu cây xanh, trường học, nhà trẻ mẫu giáo.

Tuyến đường liên khu vực có mặt cắt 40 m kết nối khu vực trung tâm của khu đô thị bao gồm các công trình công cộng cấp đơn vị ở với các công trình công cộng cấp thành phố, khu ở. Không gian các công trình hai bên tuyến đường là các công trình thấp tầng với điểm nhấn là các công trình cao tầng tại điểm kết nối với tuyến đường vành đai 3,5.

Khu đô thị Vân Canh nằm trung tâm các khu đô thị Vệ Tinh

Khu đô thị Vân Canh nằm trung tâm các khu đô thị Vệ Tinh

Trong khi đó, tuyến đường khu vực có mặt cắt 24 m kết nối các công trình UBND xã, trường Trung học phổ thông, trường tiểu học, mẫu giáo ở phía Nam với khu trung tâm công trình công cộng đơn vị ở và các công trình công cộng cấp thành phố ở phía Bắc.

Không gian các công trình công cộng đơn vị ở được bố trí tại khu vực nút giao thông đường liên khu vực và đường khu vực tạo thành khu vực trung tâm của khu đô thị mới.

Ngoài ra, khu vực cây xanh tập trung được bố trí tại khu vực trung tâm nhóm nhà ở thấp tầng, kết hợp với đường đi dạo và các khoảng sân mở rộng với không gian kiến trúc cảnh quan công trình xung quanh tạo ra môi trường sống trong lành, thân thiện với thiên nhiên, nâng cao chất lượng sống cho dân cư trong dự án.

Nguồn: http://khudothianlac.com/

Bạn đang xem: Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Vân Canh trong

News latest

MIK Group đổ bộ thị trường phía Tây cùng dự án The Matrix One

Trong tháng 10/2019 vừa qua, bên cạnh việc công bố phát triển dự án Imperia Smart City thì MIK Group cũng đã chính thức công...

Đất nền Thái Nguyên giá rẻ đang “cháy hàng”

Hiếm khi thị trường bất động sản Thái Nguyên lại có dịp chứng kiến một phân khúc đang trong tình trạng "cháy hàng" như đất...

Có nên đầu tư vào dự án Khu đô thị Kim Chung Di Trạch

Dự án Khu đô thị mới Kim Chung Di Trạch với nhiều loại hình bất động sản từ liền kề, biệt thự đến chung cư...

The Matrix One và câu chuyện kiến tạo những “chuẩn mực sống mới”

Hội tụ những ưu điểm vượt trội cùng tiềm năng phát triển đắt giá trong tương lai, dự án The Matrix One hướng đến kiến...

Giải mã sức hút của dự án chung cư Imperia Eden Park

Chung cư Imperia Eden Park là dự án căn hộ cao cấp nằm tại mặt đường Mễ Trì – Lê Quang Đạo kết nối giữa...